Ít ai ngờ những loại rau củ quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình lại rất hiệu quả trong việc giúp phái mạnh tăng cường “ bản lĩnh đàn ông”.
Cải bó xôi
Cải bó xôi đóng vai trò quan trọng trong việc sản x.uất t.inh trùng khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)
Cải bó xôi (còn gọi là rau chân vịt hay rau bina) là loại thực phẩm có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trong loại rau này có đầy đủ thành phần dinh dưỡng như vitamin A, C, D, E, K, và các khoáng chất tốt cho tim mạch như folate, magie, axit béo thực vật và omega 3.
Đặc biệt cải bó xôi có tác dụng tăng ham muốn t.ình d.ục ở cả nam và nữ do chứa lượng magie dồi dào làm cho mạch m.áu giãn nở, tăng cường lưu thông m.áu tới bộ phận s.inh d.ục. Ăn cải bó xôi cũng giúp đàn ông cải thiện khả năng vận động của t.inh t.rùng, đóng vai trò quan trọng trong việc sản x.uất t.inh trùng khỏe mạnh.
Một số nghiên cứu còn chỉ ra cải bó xôi sở hữu 10 hợp chất flavonoid khác nhau, những chất này rất hiệu quả trong việc phòng chống ung thư tuyến t.iền liệt.
Nói chung các loại rau họ cải như cải xanh, cải bó xôi, cải xoăn… đều rất tốt cho sức khỏe nam giới bởi chúng chứa nhiều magie. Ngoài ra, các loại rau này còn chứa nhiều chất xơ giúp giảm cân, tăng mức testosterone.
Rau mồng tơi
Rau mồng tơi có vị chua, tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải độc, chống mỏi mệt và tăng cường sinh lực cho nam giới. Rau chứa chất nhầy pectin có tác dụng nhuận tràng, thải chất béo, tốt cho người có mỡ và đường cao trong m.áu, ngăn ngừa các nguyên nhân gây tình trạng y.ếu s.inh l.ý nam.
Theo nghiên cứu, trong 100 g rau mồng tơi chứa 65 g magie, 109 g canxi, 1,2 g sắt, 0, 43 g kẽm, 8.000 UI vitamin A và 102 g vitamin C… Đây đều là các chất khoáng và vitamin quan trọng cho quá trình sản x.uất t.inh trùng. Rau mồng tơi kết hợp với một số thực phẩm như rau má, rau ngót, rau dền, đậu nành, lạc… sẽ trở thành bài thuốc bổ cho chức năng sinh lý đàn ông.
Rau muống
Không chỉ chứa chất xơ và các loại vitamin rau muống còn có nhiều axit amin như arginine có tác dụng tăng NO (oxit nitric) nội sinh giúp tăng lưu thông và tuần hoàn m.áu đến cơ quan s.inh d.ục của nam giới. Rau muống khi được kết hợp với rau kinh giới, vừng, lạc thì công năng càng tăng cao.
Củ cải đường
Củ cải đường giàu chất sắt, nhiều nitrat, khi vào cơ thể được chuyển đổi thành NO giúp giãn các mạch m.áu và tăng lượng m.áu đến d.ương v.ật.
Đậu phộng
Đậu phộng (lạc) chứa lượng omega-3 dồi dào, rất tốt đối với hệ tim mạch, giảm hàm lượng cholesterol xấu. Ngoài ra ăn lạc còn giúp tăng cường lưu thông m.áu tới các bộ phận, cơ quan trong cơ thể, trong đó có d.ương v.ật. Vì thế có thể xem đây là loại thực phẩm tăng cường sinh lý nam hiệu quả.
Quả sung
Quả sung từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc tăng cường khả năng sinh sản ở nam giới. Các axit amin có trong quả sung giúp điều trị các vấn đề t.ình d.ục trong khi chất chống oxy hóa giúp giảm bớt căng thẳng. Thành phần mangan và kali có trong sung cũng giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh.
Đậu bắp
Trong đậu bắp có chứa nhiều thành phần glucid có tác dụng rất tốt cho quá trình sản sinh testosterone. Do đó nam giới thường xuyên ăn đậu bắp sẽ kích thích ham muốn và giúp tăng cường khả năng sinh sản.
Bông cải xanh
Bông cải xanh (súp lơ xanh) là loại thực phẩm chứa canxi, vitamin C và nhiều khoáng chất tự nhiên giúp thúc đẩy quá trình sản sinh hormone nội tiết tố, kích thích tế bào Leydig ở t.inh h.oàn giúp cải thiện chất lượng t.inh t.rùng. Lưu ý nên nấu bông cải xanh ở mức vừa chín tới để giữ được nhiều khoáng chất tốt trong rau.
Hành tây
Hành tây giúp cải thiện ham muốn t.ình d.ục và số lượng t.inh t.rùng. (Ảnh minh họa)
Không chỉ là nguyên liệu quen thuộc trong các món ăn, hành tây còn có tác dụng kháng viêm, sát trùng, chống khuẩn,… đặc biệt nó có tác dụng tăng cường sinh lý nam tuyệt vời. Hành tây giúp tăng cường lưu thông m.áu đến mọi bộ phận cơ thể bao gồm cả bộ phận s.inh d.ục và cải thiện ham muốn t.ình d.ục. Bên cạnh đó nó còn làm tăng nồng độ testosterone. Riêng hành tây đỏ có chứa chất chống oxy hóa có thể giúp cải thiện số lượng t.inh t.rùng.
Cà chua
Ăn cà chua nấu chín mỗi ngày có lợi cho sinh lý đàn ông.(Ảnh minh họa)
Sắc tố màu đỏ (lycopene) bên trong cà chua có khả năng cải thiện chất lượng t.inh t.rùng, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến t.iền liệt. Theo nhiều nghiên cứu, chất lycopene có đặc tính chống oxy hóa nhờ vậy có thể t.iêu d.iệt các chất có hại cho khả năng sinh sản. Nó còn giúp cải thiện số lượng và tốc độ bơi của t.inh t.rùng, làm giảm lượng t.inh t.rùng yếu, bất bình thường trong cơ thể.
Măng tây
Măng tây được coi là viagra tự nhiên, có tác dụng cải thiện sức khỏe chăn gối của phái mạnh. Thành phần dinh dưỡng của măng tây bao gồm các vitamin A, B, E, C, kali, chất đạm, canxi, kẽm, axit folic… giúp tăng cường quá trình sản xuất testosterone – hormone s.inh d.ục nam giúp tăng cường thể chất và ham muốn. Đặc biệt đàn ông từ độ t.uổi trung niên thường xuyên sử dụng măng tây sẽ giúp tăng cường lưu lượng m.áu về cơ quan s.inh d.ục, cải thiện các hiện tượng x.uất t.inh sớm, liệt dương, rối l.oạn c.ương d.ương, mất cảm giác hoặc không có hưng phấn vô cùng hiệu quả.
Rước cả tá bệnh vào người nếu cứ dùng những món ăn thừa, nấu đi nấu lại nhiều lần này
Không muốn bị ốm bạn đừng dại ăn lại những thức ăn thừa dưới đây.
1. Trứng
Theo Tiến sĩ Kantha Shelke, đa số trứng chứa vi khuẩn salmonella. Kể cả khi trứng đã nấu nhưng nếu không chín kỹ sẽ không t.iêu d.iệt được vi khuẩn. Để trứng ở nhiệt độ phòng sẽ tạo điều kiện cho những vi khuẩn đó sinh sôi, gây ngộ độc.
2. Củ cải
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học thể thao cho hay oxit nitric trong củ cải đường có thể giúp chúng ta tập luyện và tăng huyết áp. Thực phẩm giàu nitrat như củ cải được nấu chín, không được làm lạnh đúng cách hay hâm nóng thì nitrat có thể chuyển hóa thành nitrit, rồi thành nitrosamine – chất gây ung thư. Vì vậy, thường xuyên ăn củ cải hâm nóng hoặc các món ăn từ củ cải đường có thể không phải là một ý kiến hay.
3. Khoai tây
Hâm nóng khoai tây có thể tạo ra vi khuẩn gây ngộ độc Clostridium botulinum. Khoai tây nướng trong giấy bạc có nguy cơ gây bệnh cao vì chúng tạo cho vi khuẩn môi trường thiếu ô xy để phát triển.
4. Rau chân vịt
Giống như củ cải đường, rau chân vịt là một loại thực phẩm giàu nitrat khác. Khi được nấu lại, nitrat sẽ chuyển thành nitrit – chất gây ung thư trong cơ thể. Do đó, không nên đun lại loại rau này. Bạn có thể xào hoặc ăn rau chân vịt sống.
5. Cơm
Cơm chưa nấu có thể chứa Bacillus cereus – bào tử có thể gây ngộ độc thực phẩm. Bảo quản cơm trong tủ lạnh sau đó hâm nóng lại sẽ biến các bào tử thành chất gây hại cho dạ dày. Chúng sản sinh ra vi khuẩn và gây buồn nôn.
6. Thịt gà
Giống như trứng, thịt gà sống chứa vi khuẩn salmonella. Và để ở nhiệt độ phòng trong thời gian dài là nguyên nhân khiến những vi khuẩn này sinh sôi. Đừng hâm nóng thịt gà nhiều lần.
7. Thức ăn nhiều dầu mỡ
Hâm nóng có thể khiến dầu bốc khói quá mức, tạo ra khói độc hại có hại cho sức khỏe. Nếu bạn định hâm nóng đồ chiên, hãy hâm nóng ở nhiệt độ thấp.
8. Hải sản
Hải sản rất dễ hỏng. Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, vi khuẩn có thể gây bệnh phát triển nhanh chóng ở nhiệt độ từ 4 độ C đến 60 độ C. Ngay cả nhiệt độ phòng cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hải sản. Vì vậy, không nên để hải sản trong tủ lạnh quá 2 giờ (hoặc hơn 1 giờ nếu nhiệt độ trên 32 độ C).