Nếu bạn đang ăn kiêng giảm cân để loại bỏ lớp mỡ thừa cứng đầu ra khỏi cơ thể thì 10 loại thảo mộc dưới đây sẽ giúp bạn đốt cháy lượng mỡ thừa một cách nhanh chóng hơn cả việc ăn kiêng.
1. Nhân sâm
Nhân sâm là một loại thảo mộc được đ.ánh giá cao trong việc hỗ trợ giảm cân. Loại thảo mộc này có chứa caffeine, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tăng cường năng lượng cho cả ngày. Do đó, bạn có thể uống trà nhân sâm để loại bỏ mỡ thừa. Ảnh minh họa: Boldsky
2. Trà dâm bụt
Chiết xuất từ hoa dâm bụt giúp giảm cân bằng cách loại bỏ lượng nước dư thừa trong cơ thể. Hoa dâm bụt khô có đặc tính lợi tiểu và giúp chống đầy hơi. Hơn nữa, nó giúp phá vỡ chất béo dự trữ và giảm sự hấp thụ carbohydrate trong cơ thể. Ảnh: Boldsky
3. Trà xanh
Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa và là một chất tăng cường trao đổi chất tuyệt vời giúp bạn giảm cân nhanh hơn. Ngoài việc đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng, nó còn ngăn ngừa ung thư và bệnh tiểu đường. Ảnh: Boldsky
4. Bạc hà
Bạc hà là một loại thảo mộc có vị ngọt, thơm giúp tăng thêm hương vị cho các món ăn cũng như giảm mỡ thừa. Nó hoạt động bằng cách loại bỏ chất thải và độc tố khỏi cơ thể, đồng thời làm giảm đầy hơi và hỗ trợ tiêu hóa. Bạn có thể thêm bạc hà vào các món ăn của mình hoặc uống trà bạc hà. Ảnh: Boldsky
5. Hương thảo
Hương thảo là một nguồn dồi dào của một loại enzyme gọi là lipase, chịu trách nhiệm phá vỡ các phân tử chất béo. Hương thảo giúp đốt cháy mỡ bụng nhanh hơn vì nó có chứa chất xơ, ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và giúp bạn no lâu hơn. Ảnh: Boldsky
6. Nha đam
Nha đam được sử dụng để điều trị các vấn đề về tóc và da cũng như hỗ trợ giảm cân. Nha đam có chứa chất chống oxy hóa giúp giải độc cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất từ đó giảm mỡ thừa nhanh chóng. Uống nước ép nha đam mỗi sáng sẽ thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh chóng. Ảnh: Boldsky
7. Ngò tây
Ngò tây chủ yếu được dùng để trang trí, nhưng bạn có biết rằng loại thảo mộc tuyệt vời này cũng làm giảm mỡ thừa không? Mùi tây làm giảm lượng glucose trong m.áu và giúp kiểm soát sự thèm ăn, đồng thời khuyến khích quá trình chế biến thức ăn thành năng lượng thay vì lưu trữ dưới dạng chất béo. Ảnh: Boldsky
8. Bồ công anh
Bồ công anh là một chất hỗ trợ giảm cân mạnh mẽ. Mỗi phần của cây bồ công anh đều có thể ăn được, nó trung hòa các chất độc trong cơ thể và giúp giảm viêm. Lá bồ công anh được biết đến với công dụng giảm mỡ , vì vậy bạn có thể uống nó dưới dạng trà hoặc dùng trong món salad. Ảnh: Boldsky
9. Cây kế sữa
Cây kế sữa là một chiết xuất thực vật chủ yếu được sử dụng để tăng cường sức khỏe của gan do có chứa một số hợp chất làm sạch thiết yếu giúp làm sạch các chất độc từ gan. Bên cạnh, nó còn được biết đến như một chất đốt cháy chất béo. Ảnh: Boldsky
10. Cây húng quế
Cây húng quế là một loại cây thuốc có tác dụng giảm cân vì nó có khả năng làm giảm mức cortisol tăng cao. Nếu nồng độ cortisol của bạn quá cao, bạn sẽ thấy trọng lượng bụng dưới tăng lên. Húng quế có các đặc tính giúp hạn chế chất béo. Ảnh: Boldsky
Kết hợp 2 kiểu ăn này, giảm ngay mỡ bụng, mỡ m.áu và nguy cơ c.hết sớm
Nghiên cứu mới công bố trên tạp chí khoa học American College of Cardiology đã chứng minh hiệu quả thần kỳ của sự kết hợp 2 kiểu ăn: Pesco- Địa Trung Hải và nhịn ăn gián đoạn.
Theo tiến sĩ James H. O’Keefe, giám đốc đơn vị Phòng ngừa bệnh tim mạch, Viện Tim Mạch Trung Mỹ ở Sanit Luke (Mỹ), lợi ích lớn nhất của sự kết hợp này là giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, thông qua tác động cải thiện toàn diện mỡ thừa trong cơ thể cũng như mỡ m.áu, tăng cường khả năng chuyển hóa.
Kiểu ăn Địa Trung Hải rất tốt cho sức khỏe – ảnh minh họa từ Internet
Chế độ ăn Pesco- Địa Trung Hải dựa trên các thực phẩm chính là ngũ cốc nguyên hạt, cá và các loại hạt, nhiều rau xanh, trái cây, sữa, sữa chua, phô mai ít béo và sử dụng dầu ô liu. Theo một số bằng chứng khoa học sẵn có, nó giúp đẩy lùi mỡ m.áu thông qua sự giảm cholesterol “xấu”. Tác động mạnh mẽ nhất xảy ra ở những người bị bệnh động mạch vành, một bệnh tim mạch nguy hiểm làm tăng cao nguy cơ nhồi m.áu cơ tim, với mức giảm nguy cơ lên đến 34%.
Chế độ ăn đạm chủ yếu từ cá, sữa và các loại hạt, đậu… còn giúp giảm mức tiêu thụ thịt đỏ, “sát thủ” của hệ tim mạch. Cá còn chứa nhiều axit béo tốt cho tim mạch, não bộ…
Trong khi đó, việc nhịn ăn gián đoạn, tức giới hạn thời điểm từ bữa ăn đầu đến bữa ăn cuối trong ngày chỉ trong một số giờ nhất định, ăn ít bữa và bảo đảm có ít nhất 10-14 giờ không ăn trong ngày, được cho là giúp tăng khả năng chuyển hóa của cơ thể. Ngoài ra cơ thể còn bị ép buộc đốt cháy năng lượng từ mỡ bụng. Điều này không chỉ giúp bạn giảm eo mà còn giảm bệnh tim mạch, bởi mỡ bụng được chứng minh là làm tăng nguy cơ nhóm bệnh này.
Vì thế, theo tiến sĩ O’Keefe, sự kết hợp 2 kiểu ăn nói trên là rất hữu ích cho biệt bảo vệ hệ tim mạch. Các bệnh tim mạch vẫn luôn là nguyên nhân gây t.ử v.ong sớm xếp hàng nhất – nhì ở các nước, bao gồm bảng xếp hạng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).