Bữa ăn lành mạnh của một số quốc gia

Chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp phòng tránh được suy dinh dưỡng (bao gồm cả thừa cân, béo phì) và các bệnh không lây nhiễm (đái tháo đường, tim mạch, tăng huyết áp, rối loạn mỡ m.áu, gout…).

Hãy cùng thưởng thức bữa ăn lành mạnh của một số nước trên thế giới…

Bữa ăn chậm ở Pháp

Khi bạn ăn chậm và thưởng thức chúng, giống như nhiều người ở Pháp, điều đó có thể dẫn đến ít calo hơn, đặc biệt là đối với nam giới. Vì vậy, hãy dành thời gian và thưởng thức một bữa ăn ngon, dài với bạn bè.

Ăn các phần nhỏ ở Nhật Bản

Các phần ăn nhỏ thường có nghĩa là ít calo hơn. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn khẩu phần lớn hơn có nhiều khả năng bị thừa cân và kém khỏe mạnh. Món khai vị cùng với nhiều nước sẽ giúp bạn hài lòng. Chế độ ăn uống truyền thống của Nhật Bản không bao gồm nhiều thịt đỏ và nghiên cứu cho thấy điều đó rất tốt cho cơ thể.

bua an lanh manh cua mot so quoc gia 396 5491359

Chế độ ăn nhiều thảo mộc tốt cho cơ thể.

Thức ăn chứa nhiều thảo mộc ở Ấn Độ

Thức ăn Ấn Độ chứa nhiều thảo mộc và gia vị như nghệ, cà ri, gừng và nhục đậu khấu. Những thảo mộc này chứa đầy chất chống oxy hóa và có thể làm nóng món ăn, giúp bạn ăn ít hơn.

Chế độ ăn Địa Trung Hải ở Hy Lạp

Có nhiều nền văn hóa và phong tục ăn uống trên khắp Địa Trung Hải, nhưng chế độ ăn truyền thống của Hy Lạp là chế độ ăn được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư. Chế độ ăn gồm nhiều trái cây và rau, nhiều pho mát hơn sữa, nhiều cá hơn thịt, dầu ô liu và rượu vang.

Uống rượu vang đỏ ở Ý

Các nghiên cứu cho thấy uống rượu vừa phải có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng điều quan trọng là phải điều độ: Phụ nữ 1 ly mỗi ngày, nam giới 2 ly mỗi ngày.

Thức ăn lên men ở Na Uy

Thực phẩm lên men là nguồn probiotics tự nhiên – vi khuẩn tốt ảnh hưởng đến mọi thứ từ tiêu hóa đến tâm trạng. Ở Na Uy, cá hồi để lên men một năm và ăn với rau là thực phẩm được ưa chuộng.

Nhiều món ăn trong một bữa ở Hàn Quốc

Tại đây, một nhà hàng có thể phục vụ bạn rau muối, súp, bánh bao, bắp cải lên men (kim chi), thịt, trứng, cá và thịt lợn – tất cả chỉ trong một bữa ăn! Các loại thực phẩm khác nhau không chỉ tạo thêm hứng thú mà chúng còn giúp bạn có thêm chất dinh dưỡng. Nhưng đa dạng hơn có thể khiến bạn ăn quá nhiều, vì vậy hãy giữ những khẩu phần nhỏ.

Bánh mỳ đen ở Thụy Điển

Bánh mì lúa mạch đen nguyên hạt phổ biến ở Thụy Điển tốt cho sức khỏe hơn. Bánh mì lúa mạch đen nguyên hạt không làm tăng lượng đường trong m.áu nhiều như bánh mì trắng, đồng thời lại có nhiều chất xơ hơn, tốt tiêu hóa.

Vitamin E có nhiều trong thực phẩm nào?

Tôi năm nay 40 t.uổi mà da nhăn nheo, nghe nói vitamin E có tác dụng chống lão hóa, nhưng không biết vitamin này có nhiều trong những thực phẩm nào, xin quý báo tư vấn.

hoaian@yahoo.com

vitamin e co nhieu trong thuc pham nao 177 5489964

Ảnh minh họa

Vitamin E là loại vitamin tan trong dầu, có chức năng bảo vệ cơ thể, chống lại các phản ứng ôxy hóa có hại do các gốc tự do ở tế bào gây ra.

Cũng như vitamin C, beta caroten, vitamin E cũng có tác dụng chống lại quá trình lão hóa. Mặt khác, vitamin này còn có tác dụng điều trị bệnh rối loạn mỡ m.áu, gan nhiễm mỡ, hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam giới do suy giảm t.inh t.rùng, bệnh đục thủy tinh thể.

Khi thiếu vitamin này có thể dẫn đến những bệnh như rối loạn thần kinh, vô sinh, rung giật nhãn cầu… Cách tốt nhất bổ sung vitamin E cho cơ thể là từ thực phẩm. Những thực phẩm giàu vitamin này là đậu tương, giá đỗ, vừng, lạc, mầm lúa mạch, hạt hướng dương.

Trong một số trường hợp cần dùng vitamin E dưới dạng thuốc uống nhưng phải theo chỉ dẫn của bác sĩ, vì dùng quá liều có thể gây ra tiêu chảy, chóng mặt, buồn nôn…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *