Uống không đủ nước có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm

Uống đủ nước giúp cơ thể con người khỏe mạnh, ngược lại nếu uống không đủ nước sẽ gây ra nhiều tác hại và có nguy cơ mắc nhiều loại bệnh.

Nước rất quan trọng đối với con người. Không có nước, con người sẽ không thể khỏe mạnh, các bộ phận trong cơ thể sẽ không thể vận hành một cách trơn tru, dẫn đến cơ thể sẽ chịu nhiều bệnh tật.

Uống đủ nước sẽ giúp cơ thể ta khỏe mạnh vì nước điều khiển mọi hoạt động trong cơ thể, nước điều chỉnh thân nhiệt, giúp tiêu hóa tốt, thải trừ độc tố ra khỏi cơ thể… và nước đóng vai trò là một dung môi tuyệt vời cho các chất hòa tan trong cơ thể.

Đồng thời, nước là một thành phần quan trọng của quá trình trao đổi chất cần thiết cho sự sống. Ngược lại nếu uống không đủ nước tiêu chuẩn đòi hỏi của cơ thể sẽ gây nhiều biến chứng nghiêm trọng, mắc nhiều bệnh nguy hiểm…, thậm chí có thể dẫn đến t.ử v.ong.

  uong khong du nuoc co the mac nhieu benh nguy hiem c2b 5243117

  Uống ít nước tác hại khôn lường. Ảnh minh họa

  Uống không đủ nước có thể mắc sỏi tiết niệu

  Nước tiểu ban đầu của cơ thể con người có chứa canxi, axit oxalic, axit uric và các chất khác. Trong điều kiện bình thường hoặc khi cơ thể con người đủ nước axit oxalic và canxi bị pha loãng, việc đi tiểu bình thường cũng sẽ khiến axit oxalic và canxi bị đào thải trước khi kết hợp. Vì vậy, không dễ tạo thành sỏi. Nếu uống quá ít nước, nồng độ canxi và axit oxalic trong nước tiểu quá cao, sẽ thúc đẩy quá trình hình thành sỏi tiết niệu.

  Uống không đủ nước có thể mắc các bệnh về huyết khối

  Sự hình thành huyết khối có liên quan mật thiết đến sự tăng độ nhớt của m.áu. Trong m.áu có chứa các thành phần như lipid và tiểu cầu, m.áu càng loãng thì lipid và tiểu cầu chảy trong thành mạch m.áu càng nhanh, ít khi bị lắng đọng và ngược lại. Do đó, uống ít nước, sẽ làm giảm thể tích m.áu, cô đặc m.áu, và nồng độ lipid trong tiểu cầu sẽ tăng lên tương ứng. Các thành phần này sẽ đẩy nhanh các huyết khối lắng đọng trong thành mạch gây nhồi m.áu não hoặc nhồi m.áu cơ tim và các bệnh khác.

  Uống không đủ nước có thể gây táo bón

  Bã thức ăn được hấp thụ có thể đi qua đường ruột và được bài tiết ra ngoài qua sự làm mềm và bôi trơn của dịch ruột và nước trong ruột. Nếu bạn uống ít nước, quá trình bài tiết dịch ruột và nước trong ruột bị giảm, sẽ dẫn đến suy giảm khả năng tiết dịch và gây táo bón.

  Uống không đủ nước có thể mắc bệnh Gout (Gút)

  Bệnh lý của bệnh Gút là do cơ thể có lượng axit uric cao, một trong những biện pháp quan trọng để thúc đẩy đào thải axit uric là uống nhiều nước. Do đó, nếu bạn uống ít nước, lượng axit uric quá cao trong cơ thể không thể đào thải kịp qua nước tiểu, sẽ thúc đẩy quá trình lắng đọng axit uric trong khớp, khi đó bệnh Gút sẽ hình thành.

  Uống không đủ nước có thể mắc một số khối u ác tính

  Các nhà nhà khoa học cho biết, một trong những lý do quan trọng đối với bệnh ung thư, là sự tích lũy lâu dài của chất độc hại bên trong và bên ngoài các tế bào tổn thương gây ra. Trong trường hợp uống nước, các chất độc hại này được đào thải kịp thời, để giảm sự tích tụ. Do đó, các nhà khoa học khuyến cáo rằng uống đủ nước không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng phòng chống bệnh tật.

  Khi ngủ mà gặp 4 biểu hiện này trên cơ thể thì cần đi khám, nếu chủ quan để nặng có thể dẫn đến nhồi m.áu não hay tai biến mạch m.áu não

  Đối với người gặp phải tình trạng cục m.áu đông, trong cơ thể sẽ phát ra nhiều tín hiệu, nếu tình trạng này không được cải thiện thì có thể dẫn đến tắc nghẽn mạch m.áu.

  khi ngu ma gap 4 bieu hien nay tren co the thi can di kham neu chu quan de nang co the dan den nhoi mau nao hay tai bien mach ma 2c5 5176858

  Trong cơ thể, m.áu phải đảm nhiệm một lúc hai nhiệm gần như đối lập: Một là chảy liên tục đi nuôi dưỡng khắp cơ thể, hai là nhanh chóng đông lại để ngăn chặn mất m.áu khi bị thương. Để làm được điều này, cơ chế đông m.áu rất quan trọng. Nếu m.áu đông không đúng lúc, nó có thể là thủ phạm gây nhồi m.áu cơ tim, đột quỵ hoặc các vấn đề y tế nghiêm trọng khác.

  Cục m.áu đông (huyết khối, blood clots) là kết quả của quá trình đông m.áu, mục đích là ngăn ngừa mất m.áu quá mức trong các chấn thương. Tuy nhiên, nếu cục m.áu đông hình thành trong động mạch hoặc tĩnh mạch có thể cản trở dòng chảy của m.áu đến các cơ quan quan trọng, trong đó có tim và não, thậm chí đe dọa đến tính mạng, theo Hiệp hội Huyết học Mỹ.

  Cơ thể xuất hiện 4 vấn đề khi ngủ, hãy cảnh giác với khả năng bạn đang mắc bệnh tiểu đường

  Các biến chứng có thể xảy ra nếu cục m.áu đông không tự tan được hoặc nếu không được điều trị. Tùy thuộc vào vị trí hình thành, huyết khối động mạch có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm:

  – Nhồi m.áu cơ tim (xảy ra khi lưu lượng m.áu đến tim bị chặn đột ngột).

  – Đột quỵ (xảy ra khi lưu lượng m.áu đến não bị cắt đứt).

  – Bệnh động mạch ngoại biên (xảy ra khi mảng xơ vữa trong động mạch làm giảm lượng m.áu cung cấp đến các cơ ở chân).

  khi ngu ma gap 4 bieu hien nay tren co the thi can di kham neu chu quan de nang co the dan den nhoi mau nao hay tai bien mach ma e8f 5176858

  Các biến chứng có thể xảy ra nếu cục m.áu đông không tự tan được hoặc nếu không được điều trị.

  Đừng để mọi chuyện trở nên quá muộn rồi mới tới gặp bác sĩ. Ngay trong cuộc sống hàng ngày, hãy để ý những biểu hiện lạ của cơ thể vì chúng hoàn toàn có thể là tín hiệu sức khỏe mạnh cơ thể muốn bạn nhận được. Trong khi ngủ, nếu thấy có các triệu chứng này xuất hiện thì hãy nghĩ đến khả năng là dấu hiệu của cục m.áu đông để còn điều trị kịp thời nhé.

  1. Ngực khó chịu

  Nếu bạn cảm thấy khó chịu ở ngực khi ngủ, cụ thể là luôn cảm thấy tức ngực, thì có thể không loại trừ trường hợp huyết khối. Để duy trì một trái tim khỏe mạnh, động mạch vành cần được mở để m.áu có thể lưu thông kịp thời để cung cấp chất dinh dưỡng đến tim để duy trì chức năng bình thường của tim.

  Nhiều một người bị huyết khối trong động mạch vành, lượng m.áu và oxy cần thiết cho tim không đủ, nhiều người sẽ cảm thấy tức ngực khi ngủ. Nếu tình trạng này kéo dài thì cần đi kiểm tra kịp thời. Cách để loại bỏ huyết khối là khôi phục nguồn cung cấp m.áu bình thường và từ đó có thể ngăn ngừa tức ngực nghiêm trọng.

  khi ngu ma gap 4 bieu hien nay tren co the thi can di kham neu chu quan de nang co the dan den nhoi mau nao hay tai bien mach ma 072 5176858

  2. Tê chân

  Nếu bạn cảm thấy tê chân khi ngủ, đó cũng có thể là dấu hiệu của tình trạng huyết khối. Tê chân liên quan đến mạch m.áu bị tắc, nhiều người bị cục m.áu đông hình thành trên thành mạch khiến m.áu không thể vận chuyển kịp thời trong quá trình lưu thông, lúc này chân sẽ có cảm giác tê mỏi do thiếu m.áu.

  Nói chung, nếu có tín hiệu như vậy thì nên khai thông mạch m.áu kịp thời để đào thải huyết khối ra ngoài, để m.áu ở chân được lưu thông nhanh hơn. Được cung cấp m.áu trong thời gian đầu thì cơn tê sẽ thuyên giảm, ngược lại, nếu không được lưu thông, m.áu sẽ tụ ngày càng nhiều khiến tình trạng tê chân có thể trầm trọng hơn, thậm chí có thể bị đau chân.

  khi ngu ma gap 4 bieu hien nay tren co the thi can di kham neu chu quan de nang co the dan den nhoi mau nao hay tai bien mach ma 298 5176858

  3. Chảy nước dãi

  Nếu bạn chảy nước dãi trong khi ngủ, có thể một cục m.áu đông đã hình thành trong cơ thể bạn. Tắc nghẽn mạch m.áu não do có huyết khối trong đó sẽ khiến m.áu c.hảy chậm và quá trình thu nhận m.áu của các mô quan trọng trong não trở nên quá ít. Những cơ chế này sau khi tác động lẫn nhau có thể chảy nước dãi khi ngủ.

  Tình trạng này kéo dài cho thấy sự tích tụ cục m.áu đông ngày càng nhiều. Chúng cần được xử lý kịp thời, nếu không, sự tích tụ cục m.áu đông đến mức độ nhất định sẽ gây nhồi m.áu não và sức khỏe con người sẽ bị đe dọa.

  khi ngu ma gap 4 bieu hien nay tren co the thi can di kham neu chu quan de nang co the dan den nhoi mau nao hay tai bien mach ma d4e 5176858

  4. Đau đầu

  Đau đầu khi ngủ có thể là tín hiệu của bệnh huyết khối. Vì não bộ muốn duy trì trạng thái thư giãn nên cần phải lấy m.áu càng sớm càng tốt, để chức năng não được duy trì bình thường. Nếu hình thành các cục m.áu đông trong mạch m.áu, các cục m.áu đông này tích tụ ngày càng nhiều dẫn đến tắc nghẽn, việc vận chuyển m.áu lên não bị ảnh hưởng và gây ra đau nhức đầu.

  Nếu cơn đau nhức đầu rõ ràng khi ngủ và kéo dài, tốt nhất bạn nên tới bệnh viện để được kiểm tra mạch m.áu. Nếu có huyết khối cục bộ cần loại bỏ kịp thời, không để lâu dài dễ dẫn đến tai biến mạch m.áu não đe dọa sức khỏe và tính mạng.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *