4 nguyên nhân khó ngờ khiến nam giới bị giảm t.inh t.rùng mà không biết

Không ít cặp vợ chồng khó có con vì đang gặp vấn đề về khả năng sinh sản. Trong đó, số lượng t.inh t.rùng thấp là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

4 nguyen nhan kho ngo khien nam gioi bi giam tinh trung ma khong biet bbd 5491595

Lượng t.inh t.rùng thấp là một trong những yếu tố chính gây ảnh ưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới – ẢNH MINH HỌA: SHUTTESRTOCK

Các báo cáo gần đây cho thấy chỉ trong vòng 50 năm qua, số lượng t.inh t.rùng của nam giới trên toàn thế giới đã giảm khoảng 50%, theo Daily Mail.

Cơ thể nam giới luôn sản x.uất t.inh trùng mới. Do đó, chỉ cần một chút thay đổi nhỏ trong thói quen hằng ngày có thể giúp cải thiện nhanh số lượng t.inh t.rùng.

Dưới đây là một số trong những nguyên nhân thường gặp làm suy giảm số lượng t.inh t.rùng mà nhiều người không biết:

1. Để laptop gần t.inh h.oàn

T.inh h.oàn hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 35 độ C, tức thấp hơn 2 độ C so với thân nhiệt. Trong khi đó, laptop khi hoạt động có thể nóng đến 70 độ C. Do đó, để laptop quá gần t.inh h.oàn khi làm việc, chẳng hạn để trên đùi, có thể làm cho t.inh h.oàn nóng lên và ảnh hưởng đến số lượng t.inh t.rùng.

Làm việc ở tư thế để máy tính xách tay gần t.inh h.oàn suốt nhiều năm có thể gây tổn hại đến khả năng sinh sản của nam giới. Những tổn hại có thể chỉ được phục hồi một phần, thậm chí có thể không phục hồi dù cho có được điều trị, các chuyên gia cảnh báo.

Do đó, khi làm việc, nam giới nên để laptop ở xa vị trí t.inh h.oàn, chẳng hạn để lên bàn làm việc thay vì lên đùi.

2. Tắm nước nóng nhiều

Một số phòng tắm xông hơi có nhiệt đẩy nhiệt độ lên quá cao. Do cấu trúc cơ thể nên nhiệt độ nóng trong phòng xông hơi cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến t.inh h.oàn, bác sĩ Edmund Sabanegh, chuyên gia nam khoa tại Bệnh viện Cleveland Clinic (Mỹ), giải thích.

Tuy nhiên, tắm trong bồn nước nóng thì hoàn toàn khác vì t.inh h.oàn sẽ ngập hoàn toàn trong nước nóng và không thể thoát nhiệt. Do đó, để đảm báo sức khỏe sinh sản, nam giới không nên tắm theo cách này.

4 nguyen nhan kho ngo khien nam gioi bi giam tinh trung ma khong biet 689 5491595

Bằng chứng khoa học cho thấy tiếp xúc trực tiếp với bức xạ điện thoại có thể làm tổn hại t.inh t.rùng – ẢNH: SHUTTESRTOCK

3. Để điện thoại trong túi quần

Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy tiếp xúc trực tiếp với bức xạ điện thoại có thể làm hỏng t.inh t.rùng.

Một nghiên cứu tại Đại Technion (Israel) phát hiện lượng t.inh t.rùng bị sụt giảm nghiêm trọng ở 47% nam giới thường xuyên để điện thoại trong túi quần. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nam giới nên để điện thoại cách xa t.inh h.oàn.

4. Dùng thuốc steroid để tăng cơ

Steroid đồng hóa là loại hoóc môn tổng hợp có thể giúp tăng tạm thời nồng độ testosterone và tăng nhanh khối lượng cơ cho người tập thể hình. Tuy nhiên, steroid đồng hóa có thể tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản, các chuyên gia cảnh báo.

Steroid đồng hóa giúp tăng tạm thời nồng độ testosterone. Khi đó, não bộ sẽ nhận thấy cơ thể đang có quá nhiều testosterone và điều tiết lại hoóc môn, khiến tình hoàn tiết ra ít testosterone hơn.

Hậu quả là có thể gây vô sinh. Hầu hết các trường hợp sẽ dần trở lại trạng thái bình thường khi dừng dùng steroid đồng hóa. Tuy nhiên, một số trường hợp lại không thể khôi phục lại bình thường, theo Daily Mail .

6 thói quen phổ biến dễ gây tổn hại tới khu vực “cậu nhỏ”, nhất là điều số 4

Chẳng riêng nữ giới mà nam giới cũng có thể mắc phải những thói quen làm tổn thương khu vực “cậu bé” của mình. Vậy nên, hãy bắt đầu sửa ngay những thói quen dưới đây từ bây giờ nhé!

1. Tắm nước quá nóng

Khu vực “cậu bé” là nơi rất nhạy cảm, do đó, nếu để tiếp xúc với nhiệt độ cao thì chắc chắn sẽ không hề tốt chút nào. Việc tắm nước quá nóng và xối thẳng trực tiếp vào vùng dưới của con trai có thể gây ảnh hưởng đến t.inh t.rùng và giảm khả năng đậu thai khi g.iao h.ợp với đối tác.

6 thoi quen pho bien de gay ton hai toi khu vuc cau nho nhat la dieu so 4 bbd 5467352

2. Lười vận động

Ngày nay, công việc văn phòng của nhiều người đều giải quyết trên bàn làm việc. Nếu ngồi quá lâu thì chẳng những khiến cơ thể nam giới trì trệ hơn mà còn ảnh hưởng tới vùng dưới. Lúc này, vùng dưới sẽ luôn ở trạng thái bí bách và dễ gây ảnh hưởng tới chất lượng t.inh t.rùng.

6 thoi quen pho bien de gay ton hai toi khu vuc cau nho nhat la dieu so 4 dde 5467352

3. Nhịn tiểu quá lâu

Công việc bận rộn cũng làm nhân viên văn phòng phải nín nhịn cảm giác buồn tiểu. Đợi tới khi giải quyết xong việc mới đứng lên đi tiểu thì gánh nặng ở bàng quang đã đè nén rất nhiều. Thực tế, hành vi nhịn tiểu này không tốt cho sức khỏe, về lâu dài còn mang đến nhiều gánh nặng cho cơ thể.

6 thoi quen pho bien de gay ton hai toi khu vuc cau nho nhat la dieu so 4 813 5467352

4. Mặc quần bó chật

Chẳng riêng phái nữ mà phái mạnh cũng khá chuộng những chiếc quần ôm sát trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, khi mặc những chiếc quần này lên người, khu vực “cậu bé” sẽ trở nên gò bó, bí bách và thâm chí còn bị nóng lên. Điều này dễ cản trở quá trình lưu thông m.áu và ảnh hưởng không nhỏ đến khu vực “cậu bé”.

6 thoi quen pho bien de gay ton hai toi khu vuc cau nho nhat la dieu so 4 de9 5467352

5. Không thay quần lót mới định kỳ

Thông thường, những chiếc quần lót nên được thay mới sau khoảng 3 tháng sử dụng để tránh vi khuẩn gây hại tới vùng dưới. Những lô quần lót sau một thời gian sử dụng thường dễ trú ngụ nhiều vi khuẩn lẫn vào. Vậy nên, nam giới hãy nhớ thay quần lót mỗi ngày một lần và sau 3 tháng thì thay mới toàn bộ nhé!

6 thoi quen pho bien de gay ton hai toi khu vuc cau nho nhat la dieu so 4 bcd 5467352.gif

6. Tập luyện quá sức

Việc tập luyện quá sức cũng thường xuyên xảy ra ở nam giới, đặc biệt có nhiều chàng trai còn thích thử nghiệm những bài tập không phù hợp với cơ thể của mình. Thế nhưng, nếu duy trì thói quen này trong thời gian dài thì khu vực “cậu bé” của nam giới sẽ chịu rất nhiều tổn thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *